Cách lát nền gạch mới lên trên gạch cũ bền đẹp

Theo thời gian sử dụng, nền nhà của bạn có thể bị xuống cấp. Tất nhiên việc cần làm đó là cải tạo lại nền nhà. Cách làm thông dụng, tiết kiệm chi phí, hiệu quả nhất hiện nay đó là cải tạo nền nhà bằng cách lát nền gạch mới lên trên gạch cũ.

Cách lát nền gạch mới lên trên gạch cũ bền đẹp
Cách lát nền gạch mới lên trên gạch cũ bền đẹp

Cách lát nền gạch mới lên trên gạch cũ như thế nào?

Đơn vị thợ sửa nhà giá rẻ chúng tôi chuyên thi công ốp lát gạch tường, lát nền nhà, cán nền, tôn nền, sửa chữa cải tạo nền nhà cũ, hư hỏng, phồng rộp, để có nền nhà đẹp chúng ta cần phải sửa chữa khi gặp phải những hư hỏng nhỏ, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và tầm quan trọng của việc cải tạo sửa chữa nền nhà cho quý khách tham khảo.

Xem thêm:

Tầm quan trọng của việc cải tạo nền nhà?

Một căn nhà khi đã sử dụng được khoảng thời gian thì sẽ có tình trạng xuống cấp ở một số vị trí, bộ phận. Thông thường, đa số mọi người chỉ quan tâm đến bề ngoài hay thay đổi thiết kế bên trong ngôi nhà chứ ít khi để ý đến gạch nền nhà. Đây là bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình.

Nhà đẹp với nền nhà đẹp và bền đảm bảo kỹ thuật
Nhà đẹp với nền nhà đẹp và bền đảm bảo kỹ thuật

Nền nhà bị hư hỏng dẫn đến ảnh hưởng việc sinh hoạt hàng ngày

Nền nhà bị hư hỏng dẫn đến việc sinh hoạt của gia đình bạn có thể sẽ gặp trở ngại lớn nếu nền nhà bị nứt gãy, hư hỏng, xuống cấp. Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của ngôi nhà Trầm trọng hơn có thể dẫn đến tai nạn, đặc biệt là với trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Do đó việc cải tạo nền nhà là rất cần thiết. Một trong những giải pháp được các chuyên gia xây dựng đánh giá cao đó là lát gạch mới lên trên nền nhà cũ đã bị nứt gãy. Cách làm này không chỉ nhanh, hiệu quả lâu dài, tính thẩm mỹ cao mà còn rất tiết kiệm chi phí.

Nền nhà cũ bị hư hỏng phồng ộp
Nền nhà cũ bị hư hỏng phồng ộp

Cải tạo nền nhà hiệu quả bằng cách lát nền gạch mới

Ngay khi phát hiện ra nền nhà bị xuống cấp, bạn phải lập tức chọn ra giải pháp cải tạo nền nhà trong một thời gian nhanh nhất có thể. Có nhiều cách khác nhau để cải tạo, xử lý nền nhà. Nếu nền bị vỡ lở nứt gãy nhiều, bạn có thể đục lên toàn bộ và tiến hành lát lại nền nhà như khi xây mới. Bạn cần làm phẳng nền trước, khi cán vữa lên phải phủ kín bề mặt nền. Nếu không muốn đục gạch cũ thì bạn cũng nên gia cố lại nền cho thật chắc chắn rồi sau đó mới tiến hành các bước sửa chữa nền nhà tiếp theo.

Cách lát nền gạch mới lên trên gạch cũ bền đẹp 2
Cải tạo nền nhà hiệu quả bằng cách lát nền gạch mới

Lát nền gạch mới trực tiếp trên nền cũ

Trong trường hợp lớp nền cũ còn bám vững chắc, bạn chỉ cần vệ sinh sạch mặt nền để tạo độ bám tốt hơn cho lớp vữa cán khi lát gạch mới. Sau đó bạn đổ trực tiếp lớp vữa lên trên rồi lát gạch mới. Cách cải tạo nền nhà này khá đơn giản, dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên cách làm này cũng khiến nền nhà của bạn bị cao hơn, khoảng cách giữa nền nhà và trền nhà bị thu hẹp, tạo cảm giác ngôi nhà chật hơn. Chính vì thế trước khi tiến hành cải tạo nền nhà theo cách này bạn cần cân nhắc chiều cao trần nhà để làm cho phù hợp.

Cách cải tạo nền nhà cũ với keo dán gạch

Cách cải tạo nền nhà cũ khác đó là dùng keo dán gạch chuyên dụng. Cách làm này khá đơn giản, nhanh gọn và tiện lợi. Đầu tiên bạn cần vệ sinh sạch mặt gạch cũ, không để cát bụi, vết bẩn bám vào để độ kết dính giữa gạch và keo tốt hơn. Sau đó đổ keo ra nền và cào đều một lớp khoảng 3-5 ly và dán gạch mới lên. Đây là cách làm được khá nhiều người lựa chọn hiện nay vì những lợi ích mà nó mang lại.

 Gọi thợ sửa chữa nền nhà cũ, lát nền nhà tại Hà Nội
Gọi thợ sửa chữa nền nhà cũ, lát nền nhà tại Hà Nội

Gọi thợ sửa chữa nền nhà cũ tại Hà Nội

Cải tạo nền nhà cũ bằng cách lát gạch mới là một giải pháp có tính khả thi cao, dễ thực hiện, hiệu quả sử dụng cao và được lựa chọn nhiều hơn cả. Tuy nhiên nếu không am hiểu rõ về lĩnh vực này, bạn nên giao cho các đơn vị cải tạo nền nhà chuyên nghiệp. Việc này giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có khi tiến hành thi công. Do vậy, khi có nhu cầu cải tạo nền nhà, bạn chỉ cần liên hệ với đội ngũ thợ lát nền theo các thông tin sau để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 0379.347.208Mr. Thắng (Thợ Xây)
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội VN 11913
  • Chuyên sửa chữa cải tạo nhà ở dân dụng giá rẻ, nhận sửa chữa nền nhà, thợ ốp lát nhân công giá rẻ, thợ xây trát tường, đập phá tường, sửa chữa cơi nới nhà ở dân dụng tại HÀ NỘI
9.5/10 - (4 bình chọn)
Từ khóa tìm kiếm:
  • https://thosuanhagiare net/cach-lat-nen-gach-moi-len-tren-gach-cu-ben-dep/?amp
  • https://thosuanhagiare net/cach-lat-nen-gach-moi-len-tren-gach-cu-ben-dep/
  • Lát gạch lên trên nền gạch cũ có đảm bảo?
  • cách xử lý lát gạch tầng 2 trên nền gạch cũ
  • chuyên lát gạch lên nền gạch cũ