Tư vấn cải tạo nhà

Gia đình tôi gồm có 2 vợ chồng và một bé trai, chúng tôi đang sống trong một căn nhà diện tích 4x16m, vị trí các phòng trong nhà được số trí từ ngoài vào trong như sau: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh và sau cùng là bếp; vách hai bên đều đã có nhà hàng xóm; mặt tiền trước và cửa hậu.

Tôi muốn sửa chữa, cải tạo lại căn nhà trên cho phù hợp hơn vì hiện nay nhà tôi rất tối và chật chội.

Phương án cải tạo: vẫn giữ nguyên số phòng như trên nhưng có thể bố trí lại cho phù hợp hơn, xây thêm giếng trời để lấy ánh sáng nhưng do kinh phí hạn chế nên tôi chỉ có khả năng xây 1 tầng. Kiến trúc sư tư vấn: Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.
Tư vấn cải tạo nhà 2
Căn nhà của bạn có hình khối khá vuông vức, thêm vào đó là diện tích cũng rất thoải mái cho gia đình 3 người ở, vậy nên việc bố trí, sắp xếp không gian hợp lý, khoa học và hợp phong thủy là điều không khó.

Thể theo yêu cầu và mong muốn của bạn đưa ra thì chúng tôi đưa ra phương án là bố trí khối sinh hoạt chung vào khoảng đầu của căn nhà, tiếp theo đó sẽ là vệ sinh vào 2 phòng ngủ, cuối nhà có cửa hậu, vậy nên chúng tôi thiết kế thêm 1 sân siểu cảnh nhỏ nhằm tạo cảnh quan và giúp cho căn nhà luôn xanh mát.

Không gian bước vào đầu tiên là khoảng sảnh đệm dùng để để xe.

Tiếp đó là khoảng không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thoáng mát. Việc bố trí bếp ở ngay khoảng cửa ra vào sẽ giúp bớt mùi dầu mỡ và giúp phòng khách được thông thoáng hơn. Đồ nội thất kê sát tường sẽ tạo khoảng giao thông đi lại trong nhà dễ dàng và mạch lạc hơn.

Di chuyển sâu vào phía trong là khoảng không gian dẫn vào các phòng ngủ và nhà vệ sinh. Đặc biệt hơn là không gian này được lấy sáng trực tiếp từ khoảng thông tầng phía trên mái, vì vậy căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng và tươi mát. Không gian sinh hoạt riêng gồm có 2 phòng ngủ là phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ con trai.

Phòng ngủ con luôn tràn ngập ánh sáng từ khoảng thông tầng phía ngoài và  được trang bị những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn học.

Phòng ngủ bố mẹ cũng được bố trí những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, bàn trang điểm và bàn làm việc. Đặc biệt căn phòng này được thiết kế 1 cửa sổ nhỏ tiếp xúc với khoảng không gian tiểu cảnh phía ngoài nên luôn tràn ngập ánh sáng và hòa quyện với thiên nhiên.

Khoảng không gian sau nhà tiếp xúc với cửa hậu dùng để trồng cây, bài trí tiểu cảnh sao cho độc đáo và lạ mắt, giúp cho căn nhà luôn xanh mát.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 0379.347.208Mr. Thắng (Thợ Xây)
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội VN 11913
  • Chuyên sửa chữa cải tạo nhà ở dân dụng giá rẻ, nhận sửa chữa nền nhà, thợ ốp lát nhân công giá rẻ, thợ xây trát tường, đập phá tường, sửa chữa cơi nới nhà ở dân dụng tại HÀ NỘI